• มีเพศสัมพันธ์หลังเป็นประจำเดือนสองวัน มีการหลั่งที่หน้าท้องน้ำไหลไปถูกอวัยวะเพศตั้งครรภ์ไหม

  •  Doll Narongsak Thatrahan
    สมาชิก
    เดือน ม.ค ประจำเดือนมาวันที่3 หายวันที่8 มีเพศสัมพันธ์วัน10 หลั่งนอก ใส่บนท้อง ถ้าล้างแล้วมันไหลมาโดนอวัยว่ะ จะเป็นไรไหมคับ

     สวัสดีคะคุณ Doll Narongsak Thatrahan

    ปรกติหมอคงต้องอธิบายดังนี้นะคะ ถ้า มีเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน การตั้งครรภ์จะสูงค่ะ แต่หนึ่งถ้ามีเพศสัมพันธ์ แบบไม่มีการหลั่งโอกาส ก็น้อยลงไปมากๆค่ะ แต่ถามว่าเนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะกับท่อนำอสุจิเป็นท่อทางเดียวกันอาจจะทำให้มีปัญหาได้บ้างค่ะ

    การหลั่งที่หน้าท้องแล้วอสุจิไหลลงไปถูกอวัยวะเพศไม่ทำให้ตั้งครรภ์ค่ะ เพราะอสุจิอาจจะตายไปแล้ว และที่สำคัญไกลเกินที่จะว่ายเข้าไปในโพรงมดลูกค่ะ