• อยากมีน้อง

  • คือตอนนี้อยากมีน้อง แต่อยากให้ติดไวๆ เคยขูดมดลูก 1 ครั้ง ขูดได้ 4 เดือนแล้ว หยุดกินยาคุมได้ 2 เดือนกว่า ควรทำไงถึงจะติดไวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศุภกาญจน์ ดาว @หลังจากขูดมดลูก โดยทั่วไปจะแนะนำให้คุมกำเนิดต่ออีก 6เดือนนะคะ ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณ ศุภกาญจน์ ดาว ไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพทั้งของคุณศุภกาญจน์ ดาวเองและสามีเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างนี้แนะนำให้รับประทานยาบำรุงชื่อ โฟลิค เพื่อเตรียมความพร้อมในการตั้งครรภ์ค่ะ @หากต้องการให้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงขึ้น แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ช่วงที่ไข่ตก โดยอาจใช้ตรวจการทดสอบหาวันไข่ตก หรือนับวันไข่ตกค่ะ @สามารถ copy link นี้ เพื่ออ่านเกี่ยวกับการหาวันไข่ตกได้นะคะ : https://www.pobpad.com/ไข่ตก-สาระสุขภาพที่ผู้ห