• มีอาการติดยา ควบคุมตนเองไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  Wilai Tonlo
    สมาชิก

    ตอนนี้ผมกลายเป็นคนติดยาไปแล้วแต่ก่อนไม่หนักช่วงหลังเริ่มบังคับตัวเองไม่ได้ผมกลัวผมกลายเป้นคนบ้าตอนนี้เครียดมากอยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม

    สวัสดีค่ะ

    เบื้องต้นแนะนำว่าควรไปพบจิตแพทย์ สามารถขอเข้ารับการรักษาได้ตามสิทธิหลักที่คุณใช้อยู่ค่ะ หากโรงพยาบาลนั้น ๆ ไม่มีแพทยืเฉพาะทางก็จะมีระบบการส่งต่อผู้ป่วยไปรักษากับแพทย์เฉพาะทางตามโรงพยาบาลเครือข่าย ทั้งนี้ไม่ควรเพิกเฉยต่ออาการที่เกิดขึ้น เนื่องจากโรคไบโพลาร์ หรือ อารมณณ์สองขั้วต้องได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องค่ะ