• ตรวจพบเนื้องอกในมดลูก ได้ยาปรับฮอร์โมนมาทาน หลังทานมีตกขาวสีน้ำตาล เป็นอะไร

  •  see_sorrowful
    สมาชิก
    เนื่องจากมี ปจด. 29ธ.ค -9 ม.ค เลยไปหาหมอหมอตรวจพบเนื้องอกในมดลูกแล้วให้ยามาทาน primolut-n จำนวน 12 เม็ดให้ทานแค่ก่อนนอนวันละเม็ด แต่พอกลับจากหาหมอรู้สึกว่า ปจด.จะหยุดไหลตั้งแต่เที่ยงของวันที่ 9 จึงทานยาแค่วันที่ 9-10 พอตรวจ lh ขึ้นขีดเข็ม 2 ขีด ในวันที่ 12พอวันนี้วันที่15 มีตกขาวสีน้ำตาลตอนเช้า อยากทราบว่สเป็นอาการของการจะมีประจำเดือนหรืออาการอะไรคะ ลองใช้ที่ตรวจ lh อีกครั้งก็ขึ้นเข็ม แต่จางกว่าวันที่12 ค่ะ มี xx วันที่ 10 กับ 13
    see_sorrowful  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ see_sorrowful

    ไม่แน่ใจว่าการตรวจ lh ที่ว่ามานี้คือการตรวจการตกไข่หรือเปล่า

    การมีตกขาวสีคล้ายเลือดปนออกมานั้นอาจเป็นเลือดที่จะออกมาก่อนการมีประจำเดือน หรือเป็นความผิดปกติจากสาเหตุอื่นๆเช่นเกิดจากเนื้องอกมดลูกที่เป็นอยู่ เลือดที่ออกระหว่างตกไข่ เป็นต้น

    แนะนำสังเกตเรื่องของประจำเดือนต่อไป ซึ่งการมีเนื้องอกในมดลูกอาจทำให้ประจำเดือนมามากผิดปกติได้ ถ้ามีอาการเลือดออกมากจนปวดหน่วงท้องน้อย ซีด เพลีย ควรรีบไปพบแพทย์