• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 1 วันจะท้องหรือไม่ ไม่ได้ใส่ถุงยาง และไม่ได้ทานยาคุมกำเนิด

  •  Chanakan Earn Jitbun
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือหนูอยากทราบว่าถ้ามีอะไรกันหลังประจำเดือนหมดหนึ่งวันมีโอกาศท้องไหมคะ คือตอนนี้มีอาการตกขาวตามหลังมากค่ะแร้วก็มีอาการเพลียๆหน่อย หนูมีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่12ม.ค.ที่ผ่านมาค่ะมีโอกาสท้องมั้ยคะพอดีหมูยังไม่พร้อมค่ะแฟนไม่ได้ใส่ถุุุุุงยางแล้วหนูก็ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินตามค่ะ
    Chanakan Earn Jitbun  พญ.นรมน
    แพทย์

    ปกติแล้วการมีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 1 วันมีโอกาสท้องได้น้อย เนื่องจากน่าจะยังเป็นช่วงที่ไข่ไม่ตกค่ะ แต่อย่างไรก็ตามรอบเดือนและการตกไข่ของผู้หญิงแต่ละคนมีความแตกต่างกัน มีความเป็นไปได้เช่นกันที่ไข่อาจจะตกเร็วผิดปกติในรอบเดือนนั้นๆ จึงอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ ถ้าไม่สบายใจหมอแนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์ใกล้บ้านเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ค่ะ