• ได้รับการฉีด RIG แล้ว แล้วหมอฉีดวัคซีนให้เพิ่ม จะเป็นอะไรไหม

  •  applepuff
    สมาชิก
    พอดีผมเคยฉีด แบบ full course พร้อม rig เมื่อ 1 ปีที่แล้ว แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ผมได้ไป กระตุ้น เพิ่ม 1 เข็ม แต่หมอดันเข้าใจผิดนึกว่าผมไม่เคยฉีดมาก่อน หมอเลยฉีด เซรุ่มให้ผมเพิ่ม แบบนี้มันจะไป กดภูมิคุ้มกัน หรือ อันตรายอะไรไหมครับ
    applepuff  applepuff
    สมาชิก
    แล้วถ้า ผมมีเหตุจำเป็นที่จะต้องไป กระตุ้น อีกรอบ ก็แค่ 1-2 เข็มใช่ไหมครับ ไม่ต้องเริ่มใหม่ เพราะผมกลัว ที่หมอฉีดตอนนั้นมันจะไป กดภูมิที่วัคซีน จากการกระตุ้น

     สวัสดีคะคุณ applepuff

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่เคยฉีด RIG แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดอีกค่ะ ตอนนี้หมอคงให้รอดูอาการก่อนนะค่ะ เพราะปรกติ เราไม่แนะนำให้ฉีดเรื่องของวัคซีนเพิ่มเพราะกลัวเรื่องของการทำปฏิกิริยาของ วัคซีนกับ RIG ได้ค่ะ

    ควรจะรีบกลับไปพบแพทย์ และอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดสักระยะก่อนนะค่ะ