• อยากทราบเรื่องประจำเดือนว่าจะมาเมื่อไหร่

  •  Wachiraporn Tahin
    สมาชิก

    คือหนูเป็นประจำเดือนวันที่ 15 เดือนแล้ว เป็นประมาน 10 วันแล้วหายไป 2 วัน และมาอีกรอบคะเลยไปหาคุณหมอให้ปรับฮอร์โมนมา พอทานยาครบแล้วช่วงนั้นประจำเดือนหยุดไหล ทานยาครบได้ 2 วันหลัฃจากนั้น ประจำเดือนมาอีกรอบเมื่อคืน ปวดท้องน้อยด้วยคะ อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wachiraporn Tahin @การที่มีประจำเดือนมามากหรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @ดังนั้น แนะนำให้คุณ Wachiraporn Tahin ไปพบแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ ว่ายังมีเลือดออกผิดปกติ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและปรับเปลี่ยนการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ