• มีตุ่มในคอหลังลิ้นไก่ มีเลือดตอนเอานิ้วเข้าไปเขี่ย เป็นตุ่มอะไร

  •  อลิซา' เบธ
    สมาชิก
    ผมเป็นตุ่มในคอหลังลิ้นไก่ครับคุณหมอ มันเหมือนเนื้อย้อยคล้ายๆลิ้นไก่แต่ใหญ่กว่าเท่านึง ผมสงสัยเลยสอดนิ้วเข้าไปเขี่ย แล้วพอไอออกมามันมีแดงๆเหมือนเลือดติดปนมากับเสลดด้วย ถ้าไม่เขี่ยซ้ำทิ้งไว้ระยะนึงลองไอดูก็ไม่มีเลือกออกมา และรู้สึกปวดเมื่อยตรงหลังคอ ผมเป็นโรคอะไรร้ายแรงหรือปล่าวครับคุณหมอ มันจะส่งผลกระทบอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อลิซา เบธ

    จากที่เล่ามายังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นตุ่มอะไรนะคะ อาจเป็นตุ่มจาก คอหอยที่ขรุขระ ติ่งเนื้อหรือเนื้องอก หรือเป็นจากการติดเชื้อบางชนิด เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ อลิซา เบธ ว่าให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ไม่แนะนำให้เอานิ้วล้วงบริเวณนั้น เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ รวมถึงเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ค่ะ