• ประจำเดือนมา 5 ต.ค.61 มีเพศสัมพันธ์กับแฟน 23-26 ต.ค. กับคนที่ไม่ใช่แฟน 9 พ.ย. ตอนนี้ท้อง ท้องกับใคร

  •  ladypim
    สมาชิก
    คือมีประจำเดือนวันแรกครั้งล่าสุด 5 ต.ค 61 หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงวันที่23-26 ต.ค 61โดยไม่ได้ป้องกัน แล้วจากนั้นมีเพศสัมพันธ์อีกที่กับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนคือวันที่ 9 พ.ย 61 แต่ป้องกันโดยสวมถุงยาง แต่เดือนพ.ย ประจำเดือนดิฉันยังไม่มา ดิฉันจึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ปรากฎว่ามีการตั้งครรภ์ ดิฉันอยากทราบว่าเป็นไปได้ไหมที่ดิฉันจะตั้งครรภ์กับคนที่ไม่ใช่แฟนไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ladypim,

                         หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนสม่ำเสมอที่ประมาณ 28-35 วัน หากประจำเดือนในรอบล่าสุดเริ่มมาวันที่ 5 ต.ค.61 การตกไข่ก็น่าจะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-26 ต.ค. ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันดังกล่าว ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนในช่วงวันที่ 23-26 ต.ค. โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย ก็น่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งนี้ มากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 พ.ย. (ซึ่งได้สวมถุงยางอนามัยด้วย)

                        แต่หากเป็นคนที่ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ และมีระยะห่างนานกว่า 35 วัน วันที่ไข่ตกก็จะเลยวันที่ 26 ต.ค. ไป ดังนั้น อาจตอบได้ยากกว่าได้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันใดค่ะ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็น่าจะมีโอกาสมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่แฟนโดยที่ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ