• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุุมฉุกเฉิน และหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  aaomtnc
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนเดือนที่แล้ววันที่21-25กุมภาพันธ์ แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่12มีนาคม กินยาคุมฉุกเฉินไป(หลั่งนอก) แล้ววันที่13ก็มีพสพ.อีกครั้งแต่ไม่ได้กินยา (หลั่งนอก) ตอนนี้วันที่19ประจำเดือนยังไม่มา มีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ แฟนบอกว่าดึงออกทัน ดึงออกมาแปปนึงแล้วอสุจิถึงไหลค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aaomtnc,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 มี.ค. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปนั้น หากทานยาได้รวดเร็วภายใน 12 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ยาจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 มี.ค.นั้น ยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปในวันที่ 12 จะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ ส่วนการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ค่ะ

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเพราะยังไม่ถึงกำหนดเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เนื่องจากในรอบที่แล้วประจำเดือนมาในวันที่ 21 ก.พ. ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปก่อน จนถึงวันที่ 21 มี.ค. และนับไปอีกประมาณ 7 วันคือในวันที่ 28 มี.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

    aaomtnc  aaomtnc
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ประจำเดือนมาแล้วเเต่เป็นสีเข้มๆนี่ยังไงหรอคะ ท้องมั้ย หรือว่าปกติคะ