• อยากทราบว่าใช่หูดหงอนไก่ไหมครับ

  •  dabmanx
    สมาชิก
    พอดีผมมีปุ่มขึ้นบริเวณปลายท่อปัสสาวะครับ https://www.img.in.th/images/98eb3aba02f9f9227155b9d911da1ec9.jpg รูปประกอบนะครับ ถ้าไม่ใช่อยากทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไร อันตรายไหมครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ dabmanx

    พยาธิสภาพ หรือ ความผิดที่เห็นอาจจะเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    1. หูด
    2. แผลที่เกิดจากการเสียดสี
    3. การติดเชื้อผิวหนัง

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องพยายามล้างทำความสะอาดผิวหนังก่อนค่ะ

    ลดการเสียดสี

    และอาจจะต้องสังเกตุว่ามีหนองหรือน้ำเหลืองออกมาไหมค่ะ

    และต้องดูว่าเคยมีประวัติมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ป้องกันหรือไม่ ถ้ามีมีโอกาสติดเชื้อไวรัส HPV ซึ่งจะทำให้เป็นหูดได้ค่ะ

    อย่างไรก็ตามการรักษาหูดสามารถจี้ออกได้ค่ะ

    พบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ

    dabmanx  dabmanx
    สมาชิก

    อันตรายไหมครับหมอ

    ไม่มีอาการคันหรือเจ็บบริเวณปุ่มนะครับ

    ถ้าเป็นหูดมันจะลามหรือขยายขนาดขึ้นไหมครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ