• ประจำเดือนมา 1 มิย. มีเพศสัมพันธ์อีกทุกวัน ช่วงวันที่ 10-17 มิ.ย จะท้องไหม

  •  CC12345
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ หนูกินยาคุมมาวีลอนแบบ 21 เม็ดมาตลอด แล้วก็หยุดกินมาตั้งแต่ปีใหม่และไม่ได้มี พสพ กับแฟน จนมามี พสพ กับแฟน วันที่ 4 พ.ค. หนูเลยไปซื้อยสคุมฉุกเฉินกินวันที่ 5 พ.ค.และกิน มาวีลอนแบบ 21 เม็ด ด้วย แล้วก็กินหมด 1 แผง หมดวันที่ 25 หนูเลยคิดว่า อยากหยุดกิน ปจด.ก็มาช่วง 30 พ.ค.-1 มิ.ย. แล้วทีนี้แฟนมา มี พสพ โดยที่ไม่ได้ป้องกัน ในวันที่ 2 มิ.ย 2 ครั้ง และมี พสพ.อีกทุกวัน ช่วงวันที่ 10-17 มิ.ย น่าจะเป็นช่วงไข่ตกรึป่าค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ตอนนี้รุ้สึกว่ามีอาการปวดหน่วงๆ ที่ช่องคลอด ถ้านั่งอยู่จะปวดมาก และมีเจ็บที่หัวนม มีอาการมาประมาณ 3 วัน มีเหมือนน้ำเลือดสีน้ำตาล ออกมาติด กกน.ประมาณ สองสามหยดทุกวันค่ะ
    CC12345  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ CC12345

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ทำให้มีโอกาสการตั้งครรภ์สูงคือการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ไข่ตก โดยปกติไข่จะตกประมาณวันที่ 14 ของรอบเดือน โดยวันแรกเริ่มนับจากวันที่มีประจำเดือนค่ะ

    ดังนั้นในกรณีนี้ หากประจำเดือนมาช่วงต้นเดือน มีเพศสัมพันธ์กลางเดือนดังกล่าวมา ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    อาการอื่นๆดังกล่าวมานั้น ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจ และหากยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดดังกล่าวมาอยู่ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ