• อายุห้าสิบเอ็ด ปี มีปัญหาเหงื่อแตก มีอาการชากล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  MossMie' MN
    สมาชิก
    อายุ 51 มีอากาวเริ่มอรกปวดท้ายทอย เหงื่อออกมาก มือเริ่มชา ขาเริ่มชาสองข้างล่างขึ้นบนบางทีถึงเอว บางครั้งถึงอก อ่อนแรงช่วยตัวเองไม่ได้อาการเกิดขึ้นเองบางทีเป็น 10 นาที บางครั้ง 5 นาที แล้วก็กลีบมาเป็นปกติ เป็นวันละ 7-8 ครั้ง ไปคลีริคตรวจพบความดัน 170 ได้ยาลดความดันมาทานทานแล้วยังมีอาการเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

     สวัสดีคะคุณ MossMie' MN

    มาดูประวัตินะค่ะ

    ปวดศีรษะ เหงื่อออก มีอาการชา มีปัญหาแขนขาอ่อนแรง เป็นพักๆ ความดันโลหิตสูง

    ภาวะที่เข้าได้มากที่สุด คือ เรื่องไทรอยด์เป็นพิษ ที่มีปัญหาทำให้เกลือแร่ผิดปรกติทำให้มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง

    ภาวะที่มีความผิดปรกติของไขสันหลัง ซึ่งอาจจะเป็นตั้งแต่ ไขมันสันที่อกก็ยังได้ค่ะ

    ปัญหาเรื่องของความดันโลหิตสูง แล้วทำให้มีปัญหาเส้นเลือดอุดตัด

    ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออ่อนแรงเองก็ยังได้ค่ะ

    และนอกจากนี้ปัญหาเรื่องของเบาหวานที่มีน้ำตาลในกระแสเลือดสูงก็ทำให้มีอาการแบบนี้ได้เช่นกันค่ะ

    ภาวะความผิดปรกติของต่อมหมวกไตก็เป็นอีกภาวะหนึ่งค่ะ

    ตอนนี้ควรจะรีบไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ