• หนูมีอาการสั่นไม่มีแรงและเหมือนจะเป็นลม ไม่ทราบหนูเป็นอะไรค่ะ

  •  Augst Tha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ ตอนนี้หนูมีอาการสั่นไม่มีแรงและเหมือนจะเป็นลม ไม่ทราบหนูเป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Augst Tha

    อาการใจสั่น สั่น เหมือนจะเป็นลม

    สาเหตุ

    ความผิดปกติของการเต้นของหัวใจ

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ

    ภาวะเครียด

    ความดันโลหิตต่ำ

    การดื่มเครื่องดื่มที่กระตุ้นระบบประสาท เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม

    การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาลดน้ำมูกอย่างแรง ยาคลายกล้าม

    แนะนำว่าอาจจะต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ

    เช่น มีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ ตรวจสอบว่ามีพฤติกรรมการรับประทานอาหารเครื่องดื่ม หรือการใช้บางชนิดในขณะนี้ค่ะ

    แนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    Augst Tha  Augst Tha
    สมาชิก
    แต่ไม่อันตรายใช่มั้ยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    คือก็ต้องดูว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ บอกไม่ได้นะค่ะ ว่าอันตรายหรือไม่ค่ะ