• พี่สาวมีอาการเหนื่อย หายใจไม่สะดวก เข้าห้องน้ำบ่อย และเวลาหลับตาจะมึนหัว เป็นอาการโรคแพนิคไหม มีอาการเฉพาะวันจันทร์

  •  Raritar Markdee
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าพี่สาวเป็นอะไร มีอาการเหนื่อย หายใจไม่สะดวก เข้าห้องน้ำบ่อย และเวลาหลับตาจะมึนหัว มีอาการมึนงง ร้อนตลอดเวลา ไม่สามารถบอกสาเหตุอะไรได้ค่ะ เมื่อบอกจะพาไปโรงพยาบาลก็ไม่ยอมไปค่ะ ถามอะไรก็จะไม่ตอบหรือนั่งนิ่งมองไปมองมา แต่เป็นเฉพาะวันจันทร์วันเดียวค่ะ จึงอยากทราบว่าเข้าข่ายโรคแพนิคไหมค่ะ

    Raritar Markdee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Raritar Markdee

    จากอาการที่เล่ามาก็เข้าได้กับโรคแพนิคค่ะ แต่อย่างไรก็ตามโรคทางจิตส่วนใหญ่เราจะต้องตรวจร่างกายโดยแพทย์อย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสาเหตุทางกายเช่นโรคหัวใจ โรคไทรอยด์ที่ทำให้มีอาการเหนื่อย หายใจไม่สะดวก แนะนำให้พาไปตรวจที่รพ.ก่อนนะคะ

    อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคแพนิคได้ที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%A5