• รอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอ และตอนนี้ไม่มา ร่วมกับมีคลื่นไส้ ปวดหน้าท้อง และตกขาว ท้องไหมค่ะ?

  • สวัสดีค่ะ คือประจำเดือนหนูไม่มาตั้งแต่พฤศจิกายนแล้วค่ะ แต่ครั้งที่แล้วกว่าประจำเดือนหนูจะมาก็3-4เดือน แต่อาการตอนนั้นมันไม่เหมือนกับตอนนี้ คือ อาการตอนนี้ ตื่นเช้ามาจะรู้สึกคลื่นไส้ แต่ก่อนน่าที่จะมีอาการ หนูไปได้กิรเหล้าปาร์ตี้หลังวันเกิดนิดหน่อยค่ะ แล้วเกิดอาการแฮงค์เหล้า คลื่นไส้จนถึงวันนี้ (วันที่ไปเที่ยววันที่22ธ.ค) แล้วช่วงนี้ก็รู้สึกปวดหน้าท้อง อยากกินอะไรก็จะกินให้ได้ แล้วอีกอย่าง มีตกขาวด้วยค่ะ แต่ไม่มีประจำเดือน แต่ปกติหนูมีตกขาวอยู่แล้วค่ะ จะไม่มีเฉพาะเวลาเป็นประเดือน อาการแบบนี้มีสิทธ์ท้องมั้ยคะ ? หรือว่าจะเป็นโรคอย่างอื่นคะ ?
    สวัสดีค่ะ คุณ ธนาธร แก้วหมื่นไว @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ ธนาธร แก้วหมื่นไว จากที่เล่ามายังระบุไม่ได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ในช่วงแรกอาจมีหรือไม่มีอาการผิดปกติก็ได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำให้คุณ ธนาธร แก้วหมื่นไว ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ