• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการมึนหัว ลมตี อยากอาเจียน ง่วงนอน เจ็บหัวนม จะท้องไหม

  •  Thanapakkanan
    สมาชิก
    ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการมึนหัว ลมตีขึ้นมา เหมือนจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียน ง่วงนอน เจ็บหัวนมค่ะ ( มีลูกแล้วหนึ่งคนหย่านมแล้วค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanapakkanan,

                         หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         สำหรับอาการมึนหัว มีลมในท้อง อยากอาเจียน ง่วงนอน เจ็บหัวนม หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ อาการดังกล่าวก็เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์ อาการดังกล่าว ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา เกิดจากความเครียด วิตกกังวล โรคกระเพาะอาหารอักเสบ การดื่มชา กาแฟ หรือแอลกฮอล์มากไป เป็นต้น