• มีอาการผะอืดผะอม อาเจียนออกมามีเลือด ปวดหัว เป็นอาการอะไร

  •  Siraprapha Chunthornchuan
    สมาชิก
    อาการที่พี่เป็นตอนนี้ พะอืดพะอม ปวดหัว คลื่นไส้ อ้วกเปรี้ยวผสมเลือด อ้วกต่อเนื่องมีหลังๆมีแต่เลือด ท้องไส้ปั่นป่วน เหนื่อยเหมือจะเป็นลม ทานข้าวไม่ลง เห็นอาหารแล้วจะอ้วก ได้กินก็จะเป็นลมล่ะ !!

    สวัสดีค่ะ คุณ Siraprapha Chunthornchuan

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

    **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Siraprapha Chunthornchuan ว่า ควรให้คนไข้รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เนื่องจากอาการปวดศีรษะร่วมกับมีอาการอาเจียนที่รุนแรง อาจมีปัญหาพยาธิสภาพในสมองหรืออาจเป็นจากสาเหตุอื่น ได้ค่ะ