• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 วันนี้ 17 แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  TNam
    สมาชิก
    ดิฉันมีอะไรกับแฟนวันที่ 1ธันวาค่ะ แล้วจนตอนนี้วันที่ 17 ประจำเดือนก็ยังไม่มา ช่วงเดือนตุลาประจำเดือนมาวันที่ 10 เดือนพฤศจิประจำเดือนมาวันที่ 12 อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ หรือแค่ประจำเดือนมาไม่ปกติ

     สวัสดีค่ะ คุณ TrustNam,

                       หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 12 พ.ย. ประจำเดือนในรอบนี้ ก็น่าจะไม่เกินวันที่ 17 ธ.ค. (หากนับระยะห่างที่ 35 วัน) ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์

                        2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ