• กลางเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางหลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาต้นเดือน กลางเดือนแล้วยังไม่มา เจ็บหัวนม จะท้องไหม

  •  Tik Tok
    สมาชิก
    เมื่อวัน 16สค ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ป้อง หลั่งนอก (แต่ก่อนหน้านั้น1เดือนกว่าผมไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิออกเลย)เดือนที่แล้ว ปจด มาวันที่2สค(มาไม่ค่อยตรงครับ แต่คลาดเคลื่อนไม่เกิน1อาทิตย์) ตอนนี้วันที่ 14กย แล้ว แฟน ปจด ยังไม่มาเลยครับ(แต่มีอาการเจ็บที่หัวนมอย่างเดียว เจ็บมาหลายวันแล้ว)อยากทราบว่าจะท้องไหมครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tik Tok,

                          การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์  การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้วิธีหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นรวดเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        สำหรับอาการเจ็บที่หัวนม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ