• อยากทราบว่าจะท้องป่าวค่ะ

  •  Pawi Aommy
    สมาชิก
    หวัดดีค่ะ ดิฉันปจด.ขาดไป7วันค่ะ รอบนี้นับวันไข่ตก 20-21 ช่วงนี้ตอนเช้าๆจะพะอืดพะอม นมโตขึ้นและตึง หัวนมชูตั้ง แต่เมื่อ2วันก่อนตรวจดูขึ้นขีดเดียว และตอนนี้มีคราบสีน้ำตาลจางๆ อยากทราบว่าจะมีโอกาสตั้งครรป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pawi Aommy,

                        การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                      1.การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครภร์เกิดขึ้นค่ะ

                      2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      ส่วนอาการพะอืดพะอม  นมโตขึ้นและตึง หัวนมชู อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ส่วนคราบสีน้ำตาล อาจเป็นเลือดเก่าของรอลเดือนที่แล้ว ที่อาจออกมาก่อนประจำเดือนจะมาได้ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ