• เป็นตกขาวค่ะ คันด้วย อยากทราบว่าจะติดเชื้อราไหมคะ

  •  Nutthawan
    สมาชิก
    พอดีว่าเป็นตกขาวค่ะ คันด้วย ไปหาเภสัชแล้วหมอบอกว่าเกิดจากเชื้อราในช่องคลอด ให้ยามา แล้วมีเพศสัมะันธ์กับแฟนค่ะ ตอนแรกไม่ได้ใส่ถุงแล้วมีตกขาวติดออกมา แล้วอีกวันอวัยวะเพศของแฟนก็ผิดปกติ เป็นจุดแดงๆ อีกวันนึงเป็นเหมือนตกขาว สีขาวเกนียวหนืดๆ อยากทราบว่าใช่การติดเชื้อรา มั้ยคะ ควรรักษาอย่างไรคะ รบกวนทีคะ กังวลมาก
    สวัสดีครับ สำหรับตกขาว ตามปกติเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นเเก่ระบบสืบพันธ์เพศหญิง จะมีลักษณะสีขาวขุ่นเล็กน้อย ปริมาณไม่มาก เนื้อหยาบ ไม่มีอาการคันแสบช่องคลอด หรือปวดท้องน้อย ในบางครั้งการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อโปรโตซัว จะทำให้มดลูก หรือช่องคลอดมีการอักเสบ จึงมีตกขาวผิดปกติออกมา ในกรณีของคุณตกขาวอาจเกิดจากสาเหตุ ของเชื้อรา Candida ทำให้เกิดโรค จะมีอาการตกขาวเป็นก้อน ปริมาณมาก มีอาการแสบคันที่ช่องคลอด ปากช่องคลอด ปัสสาวะขัดได้ แต่สาเหตุของอาการตกขาวมีได้มากมาย หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจภายในเพือทำการวินิจฉัยโรคและรักษาอย่างเหมาะสมครับ