• อายุครรภ์วันที่ 29 พ.ย.คือ 11 สัปดาห์ 3 วัน วันที่ปฏิสนธิคือวันไหน

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีไปหาหมอเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2561 หมอแจ้งว่าตั้งครรภ์ 11 W 3 D อยากทราบวันที่ปฏิสนธิที่แน่ชัดหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pookky Kuljira,

                       หากอายุครรภ์ที่คำนวณได้จากอัลตราซาวด์ในวันที่ 29 พ.ย. 61 คือ 11 สัปดาห์ 3 วัน เมื่อนับย้อนกลับไป วันที่ควรจะมีประจำเดือนเป็นครั้งสุดท้ายคือ 10 ก.ย. 61 ดังนั้น วันที่น่าจะมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นคือประมาณวันที่ 23-25 ก.ย. 61 ค่ะ