• ประจำเดือนมา 26 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ 4 ม.ค. ฝ่ายชายไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  mayuu
    สมาชิก
    คือหนูประจำเดือนหมดวันที่26/12/62อะค่ะแล้วมีไรกับแฟน4/01/63 คืนนั้นมีไรกันแบบไม่ใส่ถุงยางเเค่เเปบเดียวเวลาไม่ถึง5นาทีอะค่ะเลยเอาออกแล้วใส่ถุงยางเเทน แต่แฟนไม่เสร็จนะคะ พอวันที่6/01/63 ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินอะค่ะอยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mayuu,

                           หากประจำเดือนหมดไปในวันที่ 26 ธ.ค. 62 แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ม.ค. 63 ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่เสร็จ และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                          ทั้งนี้ หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ