• เพิ่งตั้งครรภ์ แล้วมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดสีน้ำตาลเข้มไหลออกมา ไม่ปวดท้อง

  •  Mysweetme
    สมาชิก
    ถ้าเพิ่งตั้งครรภ์เเล้วมีพสพ.แบบไม่ป้องกัน จะเป็นอะไรไหมคะ เเล้วหลังจากที่มีพสพ.แบบไม่ป้องกัน ก็มีเลือดสีน้ำตาลเข้มไหลออกมากนิดหน่อยค่ะเป็นบางที เเต่ไม่ปวดท้องนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mysweetme,

                           หากได้ตรวจแน่ชัดแล้วว่า มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น การมีเพศสัมพันธ์นั้นสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามหากมีเลือดออก แสดงว่าอาจเกิดภาวะแท้งคุกคามขึ้น แนะนำให้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ และหากยังคงมีเลือดไหลอกมาอีก แนะนำให้รีบไปพบสูติ-นรีแพทย์โดยเร็วค่ะ เพื่อทำการตรวจอัลตราซาวด์ประเมินดูตัวอ่อนทารกว่ายังอยู่หรือไม่ค่ะ หากตัวอ่อนยังคงอยู่ในมดลูก ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ต่อได้ประมาณ 50% ค่ะ หรือหากเกิดจากสาเหตุอื่นๆ จะได้รักษาได้ทันท่วงทีค่ะ