• โดนหลอกไปมีเพศสัมพัน แล้วไม่ได้ป้องกัน คือไม่รู้ว่าผู้ชายคนนั้นมีเชื่อเอดส์รึปล่าว ควรทำไงดีคะ

  •  Pornpimon
    สมาชิก
    คือโดนหลอกไปมีเพศสัมพัน แล้วไม่ได้ป้องกัน คือไม่รู้ว่าผู้ชายคนนั้นมีเชื่อเอดส์รึปล่าว ควรทำไงดีคะ พึ่งผ่านมาได้ 2 วันคะ แต่ปจด.มาแล้วคะ

    สวัสดีครับคุณPornpimon

    การมีเพศสัมพันธ์โดนไม่ได้ป้องกันนั้นมีความเสี่ยงทั้ง การตั้งครรภ์ และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น เชื้อHIV หนองใน เริม และอื่นๆ

    โดยเชื้อเอชไอวีจะทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถติดต่อกันได้ผ่านทางของเหลวในร่างกายที่ติดเชื้อ อย่างเลือด น้ำอสุจิ หรือของเหลวในช่องคลอด

    ในกรณีที่สัมผัสสารดังกล่าวในข้างต้นโดยไม่ทราบว่ามีเชื่อเอสไอวีหรือไม่ ถ้าสัมผัสสารคัดหลั่งที่มีเชื้อเอชไอวีแล้ว ผู้สัมผัสมีโอกาสในการติดเชื่อเอชไอวีได้ ในเปอร์เซ็นที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดการสัมผัสครับ และอาจมีความจำเป็นต้องทานยาต้านเชื้อไววัส และเจาะเลือดตรวจ

    การตั้งครรภ์ การมีเพศสัมพันธ์แล้วมีประจำเดือนมา ไม่สามารถรับรองได้ครับว่าจะไม่ตั้งครรภ์ ทางที่ดีแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และวางแผนเรื่องการคุมกำเนิดครับ

    ขอบคุณครับ