• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในช่วงประจำเดือนใกล้หมด ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วันแล้ว ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  Gotz Damn
    สมาชิก
    แฟนผมเมนส์ขาดไป9-10วันแล้วครับ แต่ถ้านับจากรอบที่เมนส์มาล่าสุดก็46-47วันครับ มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตอนวันใกล้จะเมนส์หมด(เกือบจะก่อนวันสุดท้ายก่อนเมนส์จะหมด) ตอนนี้มีอาการคัดหน้าอกมาประมาณ12วันแล้ว ตอนแรกๆเจ็บจุกนมอย่างเดียว พอหลังๆหายเจ็บจุกและก็คัดเต้านม ตรวจ2รอบก็ขึ้นขีดเดียว อยากทราบว่ามันเป็นอาการของอะไรคับ/จะตั้งครรถ์มั้ยครับเพราะตรวจไป2รอบก็ขึ้นขีดเดียวครับ
    Gotz Damn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Gotz Damn

    ยังเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ค่ะ การตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะนั้นจะมีโอกาสให้ผลบวกได้มากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไป เพราะฮอร์โมนมันจะค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ถ้าฮอร์โมนยังไม่สูงพอ มันจะยังไม่ให้ผลบวกค่ะ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์อีกครั้ง จะมีวิธีการยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีอื่นๆเช่นการเจาะเลือดดูระดับฮอร์โมนหรือการทำอัลตราซาวน์ทางหน้าท้องค่ะ