• เอานิ้วเปื้อนอสุจิโดนภายนอกช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Jeamjeam
    สมาชิก
    หากนิ้วเลอะน้ำอสุจิแล้วไปเขี่ยบริเวณปุ่มกระสันและเลยไปบริเวณช่องคลอด(แต่ไม่ได้สอดใส่นิ้วเข้าช่องคลอด)จะทำให้ตั้งครรถ์ได้มั้ยครับ
    Jeamjeam  Jeamjeam
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ ค้นหาในเน็ตและยูทูปเขาบอกว่าหากใช้แค่นิ้วไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศจะไม่ท้อง จริงหรือไม่ครับ แล้วต้องรอดูอาการอะไรเพิ่มเติมมั้ยครับ
    Jeamjeam  Jeamjeam
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ ตกขาวมีมาเรื่อยๆแต่ไม่มาก ถือเป็นอากาท้องมั้ยครับ
    Jeamjeam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jeamjeam

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ แม้ว่านิ้วนั้นจะเปื้อนน้ำอสุจิก็ตาม

    การมีตกขาวหรืออาการผิดปกติอื่นๆไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์ หากไม่สบายใจสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิค่ะ