• หลังกินยาคุมฉุกเฉิน 1 อาทิตย์ มีปวดท้องปวดหลัง ประจำเดือนจะมาตอนไหน

  • หลังกินยาคุมฉุกเฉินประมาณ1อาทิตปวดท้องปวดหลังเหมือนปจดจะมาตอนไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Zea,

                        หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้

                        สำหรับอาการปวดท้อง ปวดหลังที่เป็นอยู่ อาจเป็นอาการก่อนที่ประจำเดือนจริงๆ จะมาก็ได้ หากเข้าใกล้ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมาค่ะ