• หลังฝังยาคุมกำเนิด ประจำเดือนมาเยอะตลอด ปวดหัว เหนื่อย น้ำหนักลดไป 15 กิโล ถอดยาคุมได้ไหม

  • หนูฝังอย่าคุมจะคบปีเเล้วค่ะ หลังจากฝังประจำเดือนมาเยอะตลอด ปัจจุบันยังไม่หยุดเลยค่ะ มีอาการปวดหัว เหนื่อยล้า หายใจไม่ค่อยทันมาตลอด น้ำหนักลดลงไป15โลค่ะ จาก45เหลือ30 หนูอยากถอดค่ะ เเต่ไปโรงบาลปราจีนทีฝัง เขาไม่เอาออกให้ ละก็ไม่ตรวจไรเลยนะค่ะพูดเเค่ว่าไม่เอาออกให้ หนูอยากเอาออกค่ะ👌

    สวัสดีค่ะ คุณศุภิสรา

    ยาฝังคุมกำเนิดมีประสิทธิภาพป้องกันการตั้งครรภ์สูง เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถทานยาคุมอย่างสม่ำเสมอได้ ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อย เช่น ประจำเดือนออกผิดปกติ ปวดศีรษะ คลื่นไส้ หากมีผลข้างเคียงจากการฝังยาคุมมาก แพทย์จะช่วยนำยาฝังออกมาค่ะโดยพิจารณาชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีและข้อเสียของการใช้ยาฝังคุมกำเนิด กรณีนี้จำเป็นต้องทำความเข้าใจข้อมูลและปรึกษาจากสูติแพทย์ที่ให้การรักษาโดยเฉพาะค่ะ