• แท้งและขูดมดลูกไปเมื่อเดือนกุมภา และทานยาคุมมาตลอด เดือนพฤษภาไม่ได้ทาน มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Nitchakarn Dognak
    สมาชิก
    หลังจากขูดมดลูกไปเนื่องจากอาการแท้งคุกคามวันที่10กุมภาอาการหลังขูดมดลูกประจำเดือนมาวันที่23มีนาหลังจากนั้นก็ได้กินยาคุมตลอดพอเดือนเมษารอบเดือนมาวันที่21เป้นได้1อาทิตย์พอเดือนพฤษภาก่อนรอบเดือนจะมาได้กินยาคุมผิดจำไมได้เลยหยุดกินรอรอบเดือนมารอบเดือนมาวันที่20พฤษภาเป็นได้แค่3 4วันก้หายหลังจากรอบเดือนหายได้มีอะไรกับแฟนหลั่งในตลอดแต่ไมได้กินยาคุมพึ่งมาเริ่มกินยาคุมตอนวันที่3มิถุนาอยากทราบว่าไข่ตกตอนไนแล้วมีโอกาสท้องอีกครั้งไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Nitchakarn Dognak

    เรียนอย่างนี้การตกของไข่จะนับวันที่เริ่มต้นของการมีรอบเดือนไปสิบสี่วันนะค่ะ ก่อนที่คุณจะเริ่มยาคุมกำเนิดเป็นช่วงที่มีการตกของไข่พอดีเลยค่ะ

    ถ้าอย่างไร หมอแนะนำเรื่องของการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ เพราะมีโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้าผลการตั้งครรภ์มีเรื่องของการตั้งครรภ์สามารถหยุดยาคุมกำเนิดได้ค่ะ ไม่มีผลกับลูกในครรภ์ค่ะ

    แต่ถ้ายังไม่มีการตั้งครรภ์ให้รับประทานยาคุมกำเนิดไปก่อนค่ะ และหยุดยาเมื่อพร้อมที่จะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    เพราะอย่างน้อยควรจะคุมกำเนิดหลังการแท้งสามเดือนค่ะ

    ปรึกษาแพทย์ สูตินรีเวชอีกครั้งค่ะ