• จะเปลี่ยนจากฉีดยาคุมมาเป็นแบบทานแทน แต่ประจำเดือนยังไม่มา มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมแล้วทานได้เลยไหม

  • ตอนนี้ลูก1ขวบ1เดือนหลังคลอดฉีดยาคุมกำเนิด มีนัดฉีดตามกำหนด วันที่ 5 มกราคม คิดว่าจะเปลี่ยนคุมกำเนิดแบบทานยา เท่าที่รู้ต้องรอให้ประจำเดือนมาก่อน ก้อรอถึงวันนี้ยังไม่มาตั้งแต่ครบกำหนดฉีดยา ก้อมีอะไรกับแฟน ป้องกันโดยหลังนอก และ ยาฉุกเฉินสองครั้ง ถึงตอนนี้รอบเดือนยังไม่มา คำถาม 1.มีโอกาที่จะตั้งครรค์มากน้อยแค่ไหนค่ะ 2.แล้วสามารถทานยาคุมกำเนิดได้เลยไหมค่ะ
    สวัสดีคะ คุณ คชานนท์ เพชรจ้า ก่อนอื่นแนะนำตรวจว่าไม่มีการตั้งครรภ์ก่อนคะ เพราะเนื่องจากหลังฉีดยาคุมกำเนิดกว่าจะมีประจำเดือนปกติได้ใช้เวลาประมาณ8-12 อาทิตย์คะ ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์ก็สามารถเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดได้เลยคะ