• ผมมีอาการคันรอบๆอวัยวะเพศหลังจากใช้มีดโกนขนรอบๆบริเวณ อยากทรายวิธีระงับอาการ

  •  Subaru
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอผมมีอาการคันบริเวณรอบๆอวัยวะเพศหลังจากใช้มีดโกน(มีดโกนใหม่) โกนขนรอบๆออก ผมไม่แน่ใจว่าที่คันเป็นเพราะแผลจากการโกนหรืออย่างอื่น นี้เป็นครั้งแรกที่ผมโกนออก และขนที่โกนก็จะเป็นตอ ซึ่งเวลาผมใช้ชีวิตจะเดินจะวิ่งหรืออยู่เฉยๆจะคันมากเลย แล้วพอจะมียาทาหรือทานพอที่ระงับอาการคันได้ไหมครับ ผมใช้ชีวิตลำบากมายเลยช่วง2 วันมานี้ ขอความกรุณาด้วยนะครับ

    Subaru  Subaru
    สมาชิก
    ผมโกนตอนเปียกครบลืมพิม
    สวัสดีครับ สำหรับอาการคันที่อวัยวะเพศสามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ 1.โรคเชื้อรา(Dermatophytosis) เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อรา จะมีอาการผื่นขอบแดง เป็นขุยที่บริเวณตัวผื่น จะมีอาการคัน การรักษาได้แก่ทายาฆ่าเชื้อรา Clotrimazole เป็นเวลา 14 วัน 2.โรคหิด(Scabiasis) เป็นการติดเชื้อหิดจะมีอาการแสบคันบริเวณอวัยวะเพศ การรักษาได้แก่การใช้ยาทา Lindane, Permethrin 3.โรคโลน(Pediculosis) เป็นการติด แมลงปรสิตขนาดเล็กมักก่อให้เกิดอาการคันตามอวัยวะเพศ การรักษาใช้ยาทา Lindane 4.อาการคันจากการระคายเคือง เช่น การโกนขน จากอาการของคุณ หมอคาดว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุของการโกน แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้คุณ มาพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    Subaru  Subaru
    สมาชิก
    ขอบคุณครับผม
    Subaru  Subaru
    สมาชิก
    แล้วมียาที่สามารถทาเบืองต้นไหมครับในกรณีนี้