• อายุ 15 ปี ไม่ได้อ่านหนังสือในที่มืด ไม่ค่อยเล่นเกมส์ แต่ทำไมสายตาสั้น

  •  Phet Savage
    สมาชิก

    สวัสดีครับอายุ15ปีครับครอบครัวผมไม่มีใครสายตาสั้นเลยครับมีแต่สายตาสั้นตามอายุครับ

    แต่ผมนี่สิครับเล่นเกมก็ไม่ค่อยมากและเวลาเล่นก็เปิดไฟเหมาะกับสายตาตลอดเวลาอ่านหนังสือก็เปิดไฟอ่านครับแต่ผมกลับสายตาสั้น175ครับพี่ผมเล่นเกมทั้งวันทุกวันยังสายตาปกติครับแล้วอย่างพวกที่เขาทำงานเกี่ยวกับการเล่นเกมที่เล่นเกม24ชมติดต่อกันหลายๆวันทำไมพวกเขาไม่มีปัญหาสายตาเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Phet Savage

    ปัจจัยที่ส่งเสริมให้มีสายตาสั้นมีหลายปัจจัยค่ะ เช่น พันธุกรรม, การใช้สายตามาก, การเพ่งสิ่งของต่างๆเป็นเวลานาน เป็นต้น ซึ่งบางคนไม่ได้มีปัจจัยส่งเสริมที่ชัดเจน แต่มีความผิดปกติของสายตาเกิดขึ้นเองค่ะ

    แนะนำคุณ Phet Savage ให้ใช้แว่นสายตาช่วยให้มองเห็นดีขึ้นนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ