• ผมมีแผลที่อวัยวะเพศมาห้าวันมีอุจจาระเป็นเลือดเป็นอะไรรักษาอย่างไร

  • พอดี บริเวณปลายองกาชาด เป็นแผล มา5วันแล้ว จนตอนนี้ อุจจาระเป็นเลือด ไม่ทราบว่าเป็นอะไรไหมครับ กี่วันจึงดีขึ้น แล้ว องกาชาดเป็นแผลใช้ยาอะไรทาได้มั่งครับ

     สวัสดีคะคุณ ต๊อป มันเดย์

    การที่มีแผลที่บริเวณอวัยวะเพศ เกิดได้จากการติดเชื้อที่ผิวหนังเป็นส่วนใหญ่นะค่ะ มักเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ถ้าเป็นแค่แผลนะค่ะ

    ถ้าเป็นตุ่มน้ำอาจจะเป็นเรื่องเริม herpes simplex type II

    หรือถ้ามีแผลหน้าเกลียดอาจจะเป็นหูด ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อ Human pailloma virus

    ไม่น่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง อุจจาระเป็นเลือดค่ะ

    เรื่องอุจจาระออกมาเป็นเลือดอาจจะต้องไปตรวจว่ามีเรื่องของริดสีดวงทวาร หรือ มีแผลที่รูทวารหนักหรือไม่ค่ะ

    คงต้องแนะนำพบแพทย์ก่อนนะค่ะ เพราะอาจจะต้องดูทั้งสองปัญหาค่ะ