• อายุ 12 ปี ใช้หูฟังติดต่อกันสองสามวัน ตอนนี้มีปัญหาหูอื้อ ควรทำอย่างไร

  •  kaiokasakura
    สมาชิก
    คือผม อายุ 12 ผมใส่หูฟังเป็นระยาเวลานาน ทั้งวันทั้วคืนติดต่อกันเป็นระยะเวลา 2-3 วัน ละทีนี้เกิดอาการหูอื้อก่อนละค่่่่่อยมีเสียวในหูตอนแรกมีข้างเกียว ไปมาๆ กลายเป็น2ข้าง ตอนนี้1อาทิต นังไม่หาย ที่บ้านไท่สดวกพาไปหาหมอ ควรทำยังไงดีครับ

     สวัสดีคะคุณ kaiokasakura

    หูอื้อ ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดในกรณีของคุณคือ อาจจะแนะนำเรื่องของการหยุดใช้หูฟังก่อนนะค่ะ และพยายามหลีกเลี่ยงที่ที่เสียงดังค่ะ เนื่องจาก การล้าของประสาทหูค่ะ นอกจากนี้การกดทับของหูฟังอาจจะทำให้ช่องทางเข้าของเสียงถูกกดเบียดได้ด้วยค่ะ

    ให้พยายามอยู่ที่ที่เงียบและพยายาม ดื่มน้ำให้มาก อาจจะลองใช้ยาลดน้ำมูกร่วมด้วยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรที่จะพบแพทย์เพื่อตรวจการได้ยินอีกครั้งค่ะ มีความจำเป็นนะค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาสูญเสียการได้ยินต้องใช้เครื่องช่วยการได้ยินค่ะ