• หลังเจาะหูมา 4 เดือน มีอาการหูบวมเหมือนเป็นฝี ควรทำอย่างไร

  •  พลพล วินิจ
    สมาชิก
    หูผมบวมครับเจาะมา4เดือนแล้ว มันบวมเหมือนเป็นฝีอะรรับพอถอดตุ้มหูออกก็เลือดออก+มีหนอง ควยทำอย่างไรครับหมอ
    พลพล วินิจ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พลพล วินิจ

    อาการบริเวณติ่งหูที่บวมอาจเกิดจากการอักเสบหรือติดเชื้อของผิวหนังที่บริเวณใบหู ซึ่งอาจจะสัมพันธ์หรือไม่สัมพันธ์กับการเจาะหูก็ได้ เพราะก็ผ่านมาค่อนข้างนานแล้ว  อาจมีสาเหตุอื่นๆร่วมด้วยเช่นการแพ้สัมผัสต่อตุ้มหูที่ใส่ เป็นต้น

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดู หากแพทย์ดูลักษณะแล้วน่าจะมีการติดเชื้อ จะจ่ายยาฆ่าเชือมาให้รับประทาน และถ้าแผลเจ็บและอักเสบมากอาจจะต้องงดใส่ตุ้มหูไปก่อนค่ะ