• หูดับเฉียบพลันเข้ารพ.มาสองรอบแล้ว รักษาโดยการฉีดยาและกินยาแต่ต่อมา มีอาการหูอื้อตอนตื่นนอนจะกลับไปเป็นอีกไหม

  •  kynpmw
    สมาชิก

    เป็นหูดับเฉียบพลันมาสองรอบแล้วโดนแอดมิดที่รพ.ศิริราชมาสองครั้งเลย โดยการฉีดและกินยาสเตียรอย หายมาเป็นเวลาเกือบ 3 เดือนแล้วค่ะ พอมาเมื่อเช้าตื่นนอนมามีอาการหูอื้อคือจะกลับไปเป็นอีกไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ kynpmw ก่อนอื่นหมอต้องรู้ว่าสามารถของอาการหูดับที่คุณเป็นในสองครั้งแรกเกิดจากอะไรก่อนนะค่ะ เพราะสามารถมีได้หลายอย่างค่ะ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อ การทำงานที่ผิดปกติของระบบประสาท อุบัติเหตุ หรือการได้รับยาบางชนิดที่มีผลต่อหูค่ะ

    การรักษาจะใช้ยาsteroid

    อาการที่คุณเป็น คือ หูอื้อ อาจจะเป็นอาการเตือนว่าจะมีปัญหาเรื่องการได้ยินได้ค่ะ ดังนั้น หมอแนะนำให้กลับไปพบแพทย์เฉพาะทาง หู คอ จมูกนะค่ะ