• เป็นหูดหงอนไก่บริเวณปากช่องคลอด จะต้องรักษาอย่างไร

  •  Myname Isnanfa
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่าถ้าเป็นหูดบริเวณใกล้ปากช่องคลอดควรทำอย่างไรดีคะพอดีเพิ่งจะรู้ว่ามีติ่งๆบริเวณปากช่องคลอดเมื่ออาทิตย์ก่อนเเล้วคือติ่งหรือเนื้อที่งอกมานั้นก็มีขนาดประมาณ เมล็ดถั่วเขียวเรียงกันสามสี่เม็ดได้อะค่ะ ถ้าทายาจะได้มั้ยคะ

    สวัสดีครับ

    ลักษณะดังกล่าวอาจเกิดได้หลายสาเหตุ อาจเป็น

    • ติ่งเนื้อ
    • หูด
    • ก้อนไขมัน
    • และอื่นๆ

    แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่าเป็นอะไรครับ

    เบื้องต้นถ้าพบว่าตนเองมีหูดหรือติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ

    ข้อแนะนำคือไม่ควรแคะ แกะ  เกา บริเวณนั้น

    ควรรักษาความสะอาดให้ดี ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งขณะมีเพศสัมพันธ์

    การรักษาขึ้นอยู่กับว่าเป็นอะไรและ ความรุนแรงระดับไหน มีตั้งแต่ทายาไปจนถึงผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อไปส่งตรวจครับ