• มีหูดหงอนไก่ที่บริเวณท่อปัสสาวะรักษามาแล้วสองครั้งจะทำอย่างไรดีครับกลุ้มใจมากครับ

  • ผมเป็นหูดหงอนไก่ในท่อปัสสาวะผมได้รับการรักษามา2ครั้งแล้วรักษาด้วยการจี้ออกแต่ทำไมมันยังเป็นอยู่อีกครับผมควรปฏิบัติตัวอย่างไรครับพอจะมีวีธีที่จะรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ครับขอคำแนะนำด้วยตอนนี้ผมเครียดมากเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ จักรพงษ์ สายกระสุน

    การติดเชื้อ Human papilloma virus เป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ มักจะทำให้เกิดเป็นหูดหงอนไก่ได้ค่ะ ปรกติการรักษาเราใช้การจี้เอาออกค่ะ หรือ อาจจะให้ความเย็นหรือกรดจี้ก็ได้ค่ะ ตัวโรคเองมักจะเป็นๆ หายๆ ค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องกินยาต้านไวรัสด้วยค่ะ

    อาจจะร่วมกับการรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง และพวกโยเกิร์ต กระเทียม หรือ สมุนไพรก็ช่วยลดการเกิดซ้ำได้ค่ะ

    รักษาสุขภาพให้แข็งแรง

    สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ยาต้านไวรัสหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับตามร้านขายทั่วไปมีขายหรือเปล่าครับ

    ไม่ค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะต้องกินยาตามแพทย์สั่งค่ะ

    ผมอยากทราบว่าหูดหายขาดได้หรือเปล่าครับทำไมมันยิ่งแต่ป็นครับ...
    หูดหงอนไก่ บริเวณปากท่อปัสสาวะ สามารถหาซื้อยาทาเองได้ไหมครับ