• หูดหงอนไก่ที่รูปัสสาวะ รักษาอย่างไร

  •  Nattaphoom Pasatan
    สมาชิก
    สวัสดีคับผมมีหูดที่รูเยี่ยวคับมันรักษายังไงคับตอนแรกเป้น1จุดนานๆเข้ามันเริ่มขึ้นมาคับวันนี้

    สวัสดีครับ คุณ Nattaphoom

          หูดหงอนไก่ คือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากเชื้อฮิวแมน แปปิโลมาไวรัส (HPV) สามารถเกิดได้ทั้งชายและหญิง โดยอาการที่เห็นได้ชัดคือติ่งเนื้อที่มีลักษณะขรุขระ และมักขึ้นที่บริเวณอวัยวะเพศหรือทวารหนัก ไม่มีอาการเจ็บและไม่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ

         โดยการรักษา หากขนาดของหูดไม่ใหญ่มากนัก แพทย์จะสั่งยาชนิดทาให้ผู้ป่วยใช้ทาบรรเทาอาการและช่วยให้หูดหงอนไก่หลุดออกไป หรือ การรักษาด้วยการผ่าตัดยังเป็นการรักษาที่ดีและรวดเร็ว เช่น การจี้ด้วยความเย็น การจี้ด้วยไฟฟ้า