• หายใจ ลำบาก

  •  oilkill20145
    สมาชิก
    สวัดดีคับ ผมชื่อ กิว หายใจลำบาก ตอนนอนคับ เป็นได้หหลายวันแล้วคับ กังวล มาก

    สวัสดีครับ

    อาการหายใจลำบากนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติของ

    • การทำงานของระบบปอดและทางเดินหายใจ   เช่นทางเดินหายใจอุดกั้น การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ หอบหืด เป็นต้น
    • ระบบหัวใจและหลอดเลือด เล่น หัวใจเต้นผิดปกติ หัวใจสูบฉีดเลือดไม่เพียงพอ เป็นต้น
    • การทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ จะทำให้เหนื่อย ใจเต้นเร็ว หายใจลำบากได้
    • โรคเบาหวาน น้ำตาลสูงมากๆ อาจทำให้เกิดอาการเหนื่อยได้
    • ความเครียด ความวิตกกังวล ไม่สบายใจ
    • และโรคอื่นๆอีกมากมาย

    แนะนำว่าหากอาการเป็นมากขึ้นควรไปตรวจกับแพทย์ การที่จะวินิฉัยนั้นจะต้องมีข้อมูลของอาการมากกว่านี้ร่วมกับการตรวจร่างกายระบบต่างๆอย่างละเอียดครับ ครับ

    oilkill20145  oilkill20145
    สมาชิก
    เขา เรียกอาการนี้ว่าไงคับ