• รู้สึกหายใจไม่สะดวก เหมือนกำลังจะขาดใจ ไอมีเสมหะเล็กน้อย จะติดเชื้อไหม

  •  Jidapa Suwantha
    สมาชิก
    มีอาการหายใจไม่สะดวกเมื่อวานนี้ เหมือนรู้สึกกำลังจะขาดใจ ยิ่งอยู่ที่เย็นๆยิ่งหายใจลำบาก เช้านี้มีอาการไอแบบมีเสมหะเล็กน้อย แน่นหน้าอกบางครั้ง และหัวใจเต้นเร็วค่ะ กลัวเป็นโควิท-19 เพราะช่วงนี้มีการระบาด แต่ไม่มีไข้ค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Ppppp

    ตามสถิติที่ผ่านมาตอนนี้ ไข้หวัดโควิด 19 มักจะมีไข้สูง ไอ หายใจลำบากครับ  ดังนั้น หากยังไม่มีไข้ ก็ยังไม่ค่อยเข้าข่ายโรคนี้เท่าไรครับ  อย่างไรก็ดี หากมีอาการหายใจลำบาก โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับอากาศเย็น ก็อาจเกิดจาก หลอดลมบีบตัวเฉียบพลัน หอบหืด ภูมิแพ้ หลอดลมอักเสบ ในขณะที่หัวใจเต้นเร็ว ก็อาจเกิดจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจขาดเลือด หรือ เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบได้ครับ

    เบื้องต้น หากไม่เจ็บหน้าอกแล้ว ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงอากาศเย็นหรือฝุ่นควัน และรับประทานอาหารร้อน และพักผ่อนมากๆครับ

    แต่หากอาการหายใจไม่ออกหรือเจ็บหน้าอกกลับมาอีก  ควรไปพบแพทย์ทันทีดีกว่าครับ เพราะโรคทางเดินหายใจนั้นควรได้รับการรักษาในทันทีครับ

    สวัสดีครับ คุณ Ppppp

    ตามสถิติที่ผ่านมาตอนนี้ ไข้หวัดโควิด 19 มักจะมีไข้สูง ไอ หายใจลำบากครับ  ดังนั้น หากยังไม่มีไข้ ก็ยังไม่ค่อยเข้าข่ายโรคนี้เท่าไรครับ  อย่างไรก็ดี หากมีอาการหายใจลำบาก โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับอากาศเย็น ก็อาจเกิดจาก หลอดลมบีบตัวเฉียบพลัน หอบหืด ภูมิแพ้ หลอดลมอักเสบ ในขณะที่หัวใจเต้นเร็ว ก็อาจเกิดจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจขาดเลือด หรือ เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบได้ครับ

    เบื้องต้น หากไม่เจ็บหน้าอกแล้ว ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงอากาศเย็นหรือฝุ่นควัน และรับประทานอาหารร้อน และพักผ่อนมากๆครับ

    แต่หากอาการหายใจไม่ออกหรือเจ็บหน้าอกกลับมาอีก  ควรไปพบแพทย์ทันทีดีกว่าครับ เพราะโรคทางเดินหายใจนั้นควรได้รับการรักษาในทันทีครับ