• มีอาการเจ็บหน้าอกด้านซ้ายหายใจไม่สุด เป็นจากอะไร

  •  pamxmaq
    สมาชิก
    ครั้งนึงค่ะ เคยหายใจเข้าแบบเต็มปอดไม่ได้เลยค่ะมักจะมีอาการเจ็บบริเวณหน้าอกด้ายซ้ายเสมอ เคยเป็นแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ แค่สงสัยเฉยๆว่าจะเป็นอะไรรึเปล่า ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้านะคะ

     สวัสดีคะคุณ pamxmaq

    อาการเจ็บหน้าอกสัมพันธ์กับการหายใจไหมค่ะ มีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง เบาหวาน

    ถ้าไม่มี

    อาการเจ็บหน้าอกอาจเกิดจาก

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ
    2. กระดูกอ่อนอักเสบ
    3. ภาวะเครียด

    ดังนั้นถ้ามีอาการปวดแล้วพัก หรือ รับประทานยาแก้ปวดดีขึ้นคงเป็นเรื่องของกระดูกและข้อค่ะ แต่ถ้าปวดนานเกินสามสิบนาที ปวดสัมพันธ์กับอาการหอบอาจจะต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลนะค่ะ เพราะอาจจะมีความผิดปกติของเส้นเลือดหัวใจหรือปอดได้ค่ะ