• หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จ มักมีอาการหัวใจเต้นแรง เวลาตื่นก็เป็น เกิดจากอะไร

  •  Badd Bear
    สมาชิก
    เวลาเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วมานอนหัวใจเต้นแรงเหมือชีพจรต่ำ และ เมื่อเวลาตื่น หัวใจจะเต้นเร็วครับ
    Badd Bear  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Badd Bear

    อาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจากการเปลี่ยนท่าฉับพลัน ซึ่งอาจมีความดันต่ำร่วมกับหน้ามืดคล้ายจะวูบด้วย สาเหตุอื่นๆเช่นหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ เป็นต้น

    แนะนำไม่เปลี่ยนท่าทางไวๆ หยุดการใช้ยาที่ไม่จำเป็นทุกชนิด งดการทำกิจกรรมหรือออกแรงหนักๆไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์หากใจเต้นเร็วมาก แม้จะหยุดนั่งพักแล้วไม่กลับมาเป็นปกติ หรือมีเจ็บแน่นหน้าอก หอบเหนื่อย ร่วมด้วย