• มีอาการหัวใจเต้นแรง หน้ามืด หูอื้อ คลื่นไส้อาเจียน นอนไม่หลับ แน่นหน้าอก เกิดจากอะไร

  •  Nattakan Pongboon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีอาการหัวใจเต้นแรง หน้ามืด หูอื้อ เวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน นอนไม่หลับ ทานอาหารไม่ได้ ไอมีเสมหะ แน่นหน้าอก บ้างทีหายใจแล้วเจ็บ ไม่ค่อยถ่าย แต่ไม่มีไข้ เป็นเพราะอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nattakan Pongboon

    อาการหัวใจเต้นแรก เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ มาดูกันว่าเกิดได้จากอะไรบ้างนะค่ะ

    • ความผิดปรกติของต่อมไร้ท้อ คือ ไทรอยด์เป็นพิษ ภาวะเบาหวานที่น้ำตาลในกระแสะเลือดต่ำมากๆ
    • การใช้ยากระตุ้นการทำงานของหัวใจ
    • การดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีน เครื่องดื่มชูกำลัง
    • ภาวะซึมเศร้า ภาวะกังวล ภาวะเครียด หรือภาวะกลัวสิ่งต่างๆ

    ร่วมกับอาการของนอนไม่หลับ อาจจะทำให้มีอาการแย่ลงได้ค่ะ และที่สำคัญต้องไม่พลาดที่จะดูเรื่องของความผิดปรกติเกี่ยวกับระบบทาเดินหายใจ เช่น การติดเชื้อเรื้อรังในปอด ภูมิแพ้

    และเรื่องของหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดเพราะอาจจะทำให้มีปัญหานอนราบไม่ได้ทำให้ยิ่งเหนื่อยอ่อนเพลียค่ะ

    แนะนำให้รีบพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ