• หัวใจเต้นแรงมา 3 วันแล้ว รู้สึกเจ็บบริเวรหน้าอกด้านขวาและท้อง เกิดจากอะไร อันตรายไหม

  •  Pao Pongsathorn
    สมาชิก
    มีอาการใจเต้นแรงมา3วันแล้วคับมีอาการเจ็บที่หัวใจฝั่งขวาใกล้ๆกับกลางหน้าอกเป็นระยะๆแล้วก็มีอาการเจ็บที่ท้องเป็นระยะๆด้วยคับไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรไหมคับ

     สวัสดีคะคุณ Pao Pongsathorn

    อาการใจสั่น เป็นอาการที่ไม่จำเพาะคะ ซึ่งอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น

    • ความผิดปรกติของระบบหัวใจและหลอดเลือด หัวใจเต้นช้าเกินไป หรือ เต้นเร็วเกินไป
    • ภาวะความผิดปรกติของต่อมไร้ท่อ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ
    • การอดนอน
    • การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาลดน้ำมูก
    • ใช้เครื่องดื่มบางชนิด เช่น กาแฟ ชา หรือ เครื่องดื่มชูกำลัง
    • ความเครียด
    • กรดไหลย้อน
    • ความผิดปรกติของกะบังลม

    ดังนั้นตอนนี้หมอแนะนำเรื่องของการพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ที่สำคัญที่สุดแนะนำเรื่องของการงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ กาแฟ ชา ก่อนค่ะ