• มีอาการหัวใจเต้นเร็วเวลาเจอเสียงดัง ควรทำอย่างไร

  • หัวใจเต้นเวลาเจอเสียงดังแก้ไงครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ รัตน์ปรชา ชาญพล

    อาการใจสั่น รู้สึกหัวใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้ทั้งภาวะทางร่างกาย เช่น การมีไข้ การขาดน้ำ การเจ็บปวด การออกแรง เป็นต้น

    อีกทั้งอาการใจสั่นสามารถเกิดได้จากภาวะทางจิตใจ และอารมณ์ค่ะ เช่น การตกใจ ความเครียด เป็นต้น

    จากที่คุณ รัตน์ปรชา ชาญพล สอบถาม ไม่ได้มีการรักษาใดๆที่เฉพาะเจาะจงนะคะ หากทราบว่าเสียงดังกระตุ้นให้ใจสั่น แนะนำให้หลีกเลี่ยง หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจต้องนั่งพัก เพื่อให้อาการใจสั่นดีขึ้นค่ะ