• หัวใจเต้นเร็ว ใจสั่น ตัวสั่น

  •  Bateau
    สมาชิก
    คือว่าผมมีอาการหัวใจเต้นเร็วในขณะที่ยืนอยู่เฉยๆซึ่งหัวใจนั่นเต้นประมาณ140-160(มีเครื่องวัดชีพจร)พอเริ่มเดินอย่างเช่นขึ้นบันไดบ้านแค่2ชั้นก็จะรู้สึกเหนื่อยแล้วหัวใจก็เต้นประมาณ150-170 ทีนี้เลยลองมาวิ่งแบบให้รู้สึกเหนื่อยหัวใจก็เต้นประมาณ170-180(เครื่องวัดวัดได้แค่40-180หัวใจอาจจะเต้นมากกว่า180) มีอาการใจสั่นมือสั่นตัวสั่นจนบางครั้งก็สั่นจนนอนไม่หลับมีเจ็บหน้าอกด้วยแต่ไม่บ่อยมีเดินเซ วิงเวียรศรีษะ มึนหัว หน้ามืดแต่ไม่เคยเป็นลม ไปหาหมอแล้วตรวจทุกอย่างแล้วเจาะเลือดไป4รอบ ตรวจคลื่นหัวใจไป3รอบ เอ๊กซเรย์อีก1รอบก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าที่เป็นอยู่เป็นเพราะอะไร เพิ่มเติมคือเวลาผมกินพวกเครื่องดื่มชูกำลังหัวใจผมจะเต้นช้ากว่าปกติ(เต้นปกติในคนทั่วไป)คือเต้น50-100แล้วมันจะรู้สึกเจ็บหน้าอกบ่อยขึ้นแบบนาทีต่อนาทีเลยแล้วจะรู้สึกหวิวๆตรงหัวใจตลอดซึ่งมันจะเป็นแบบนี้ก็ต่อเมื่อกินเครื่องดื่มชูกำลังหรือไม่ก็พักผ่อนไม่เพียงพอแต่หัวใจเต้น40-110 ซึ่งทุกทีก็จะเต้น120-160 แบบนี้มีควมผิดปกติอะไรไหมอ่ะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bateau

    อาการใจสั่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การมีไข้ ภาวะขาดน้ำ การออกกำลังกาย การมีภาวะทางอารมณ์บางอย่าง การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน สุรา เครื่องดื่มชูกำลัง ภาวะซีด ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะต่างๆ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ...ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้คุณ Bateau หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง คาเฟอีน สุรา และดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

    หากอาการไม่ดีขึ้น  แนะนำให้ไปตรวจซ้ำกับอายุรแพทย์นะคะ