• รู้สึกหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นตอนนอน ทานยาไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Po Po
    สมาชิก

    ช่วงพักผ่อนน้อย แล้วหัวใจสั่นและก็เต้นไม่เป็นจังหะมากๆจนเหนื่อย หทอให้ยาแก้ใจสั่นและยานอนหลับมา ตรวจดูแล้วคลื่นหัวใจปกติ ไม่มีไทรอยด์ ตอนจะนอนรู้สึกๆวูบๆหวิวๆ หัวใจเหมือนหยุดเต้น ตื่นมารูสึกปวดหัวเหมือนความดันขึ้นค่ะ มีวิธีรักษาหรือควรไปตรวจเพิ่มเติมด้านไหนโดนตรงบ้างคะ

    สวัสดีค่ะ อาการใจสั่น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ผลข้างเคียงของยาบางชนิด โรคซีด โรคไทรอยด์เป็นพิษ ภาวะหรืออารมณ์ที่ไม่ปกติ โรคหัวใจชนิดต่างๆ เป็นต้น. **จากที่คุณ Po Po เล่ามายังระบุไม่ได้ว่าเกิดอาการใจสั่นจากภาวะหรือโรคอะไร แนะนำให้นอนหลับพักให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2ลิตร หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ซึ่งหากลองปรับเปลี่ยนแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจวินิจฉัยอีกครั้งและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ